หาเงินมาเริ่มธุรกิจได้ไม่ยาก

หาเงินมาเริ่มธุรกิจได้ไม่ยาก  (Easy Guide: Fund for New Entrepreneur)  เริ่มต้นด้วยฐานการเงินที่มั่นคง ธุรกิจก็พุ่งตรงสู่ความมั่งคั่ง อยู่ๆ ก็ต้องออกจากงานโดยไม่รู้ตัว หรือไม่ก็รู้ตัวว่าไม่อยากเป็นลูกจ้างแล้ว

อยากลองเป็นเจ้าของกิจการกับเขาสักทีแต่ก็ติดตรง ไม่มีเงิน นี่สิ... แต่หนทางสู่การเป็นเถ้าแก่ยังไม่มืดมน ทุกปัญหามีทางแก้ไข  แล้วจะหาเงินมาเริ่มต้นทำกิจการได้อย่างไร พลิกอ่านได้ในเล่มนี้

เกี่ยวกับผู้เขียน -  “นายแว่นธรรมดา” คณิต นิมมาลัยรัตน์ หรือชื่อในโลกออนไลน์ว่า “นายแว่นธรรมดา” เคยเป็นพนักงานประจำอยู่ฝ่ายผลิต มีหน้าที่ควบคุมการผลิตสินค้าให้เป็นไปตามเป้าหมาย ตลอดช่วงระยะเวลาในการทำงานได้เก็บเกี่ยวความรู้เกี่ยวกับการจัดการภายในโรงงานจนช่วงอายุเกือบจะขึ้นหลักสามแล้ว

จึงตัดสินใจเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เกษตรควบคู่ไปกับการเป็นนักลงทุนแบบเน้นคุณค่าหรือ Value Investor และค่อยๆ สะสมประสบการณ์และความรู้ด้านการลงทุน และการทำธุรกิจส่วนตัวจนถ่ายทอดออกมาเป็นหนังสือเล่มนี้,

“ชัยสิน นิมมาลัยรัตน์ หรือเพชร” เพชรเป็นน้องชายแท้ๆ ของนายแว่นธรรมดา เคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสินเชื่อที่ต้องคอยอนุมัติเงินทุนให้กับผู้ประกอบการใหม่หลายต่อหลายคน ด้วยประสบการณ์ตรงจากฝ่ายสินเชื่อทำให้มีมุมมองเกี่ยวกับการหาแหล่งเงินทุนอย่างเต็มที่ และได้ถ่ายทอดประสบการณ์ดังกล่าวมาลงในหนังสือเล่มนี้

ปัจจุบันเขาทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายประเมินธุรกิจในบริษัทแห่งหนึ่ง แต่ก็ยังแบ่งเวลามาเขียนหนังสือจนจบ ด้วยแรงเชียร์ของพี่ชาย

สารบัญ
บทที่ 1 มีฝัน แต่ไร้เงินทุน ทำไงดี
บทที่ 2 ต้องใช้เงินเริ่มต้นเท่าไหร่นะ
บทที่ 3 เริ่มจากเงินเก็บหรือเงินกู้
บทที่ 4 หาเงินจากใครดี 
บทที่ 5 ปรึกษาแบงก์ก่อนกู้
บทที่ 6 เตรียมการก่อนกู้แบงก์
บทที่ 7 เพิ่มความรู้เติมความมั่นใจ
บทที่ 8 ทำความรู้จักสัญญากู้เงิน
บทที่ 9 พบประสบการณ์จริง