คู่มือภาพการเทรดด้วยคลื่นอีเลียตเวฟ (Visual Guide to Elliott Wave Trading)

หนังสือเรื่อง Visual Guide to Elliott Wave Trading คู่มือภาพการเทรดด้วยคลื่นอีเลียตเวฟ หนังสือเล่มนี้ครบ เจาะลึก เข้าใจง่าย เขียนโดยผู้เชี่ยวชาญตัวจริงจาก Elliott Wave International 

 

Visual Guide to Elliott Wave Trading เป็นหนังสือในชุด Bloomberg Financial เนื้อหาคู่มือเชิงลึกเกี่ยวกับการวิเคราะห์ทางเทคนิคด้วยหลักการ Elliott Wave อ่านเข้าใจง่ายพร้อมภาพกราฟประกอบ full color ทั้งเล่ม เหมาะสำหรับนักลงทุนเทรดในตลาดการเงินต่างๆ เช่น หุ้น คริปโต Forex Option และสินทรัพย์อื่นๆ มากมาย 

 

หนังสือเล่มนี้หยิบยกองค์ความรู้สุดคลาสสิกจากตำราที่ทุกคนต้องอ่าน เรื่อง Elliott Wave Principle: Key to Market Behavior ซึ่งเขียนโดยปรมาจารย์ด้าน Elliott Wave อย่าง Alfred John Frost และ Robert Prechter

 

ผู้เขียน Wayne Gorman และ Jeffrey Kennedy สองนักวิเคราะห์ชั้นเซียนจาก Elliott Wave International ทำให้หนังสือเล่มนี้เป็นแหล่งข้อมูลชั้นยอดที่เขียนจากประสบการณ์เทรดจริง ทั้งการใช้หลักของคลื่นในการหาหน้าเทรด ประเมินกราฟ เข้าเทรด ขยับจุดตัดขาดทุน และปิดการเทรด ด้วยมุมมองและ insight เบื้องลึกการเทรดของพวกเขาช่วย

 

ทำให้หนังสือเล่มนี้มีส่วนผสมระหว่างความเป็นตำราเน้นทฤษฎีกับการประยุกต์ใช้ในโลกความเป็นจริงไปพร้อมกัน ตัวอย่างในหนังสือนี้ไม่ใช่การเทรดที่สมบูรณ์แบบ เพราะการเทรดที่สมบูรณ์แบบไม่มีอยู่จริง แต่ตัวอย่างที่สมจริงและไม่สมบูรณ์แบบเหล่านี้คือสิ่งที่จะช่วยให้คุณกลายเป็นผู้ใช้ Elliott Wave ที่ดีขึ้นและทำกำไรได้สม่ำเสมอมากขึ้น

 

หนังสือเล่มนี้แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่

1. บทนำเรื่ององค์ประกอบของการเก็งกำไรด้วย Elliott Wave ตามด้วยตัวอย่างการเทรดจากประสบการณ์จริงของผู้เขียน ซึ่งจะอธิบายกระบวนการคิดทุกขั้นตอนของผู้เขียน

2.ตัวอย่างหน้าเทรดที่คุณมีโอกาสจะได้เจอในการเทรดจริงพร้อมวิธีการรับมือ

3.เนื้อหาส่วนสุดท้ายจะพูดถึงรายละเอียดเชิงลึกที่จะช่วยให้คุณนำอินดิเคเตอร์เชิงเทคนิคมาประยุกต์ใช้ในการเทรดได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงวิธีการใช้การวิเคราะห์ Elliott Wave ร่วมกับแผนการเทรดออปชั่นเพื่อสร้างกลยุทธ์การเทรดชั้นยอด

 

หนังสือเล่มนี้แม้จะออกแบบให้เข้าใจง่าย แต่ไม่ได้หมายความว่าการวิเคราะห์จะง่ายตาม หนังสือเล่มนี้จึงพยายามอธิบายด้วยภาพประกอบ แต่ละบทแทรกใจความสำคัญ (Key Point) เพิ่มเคล็ดลับนักลงทุน เสริมการอธิบายศัพท์ที่เกี่ยวข้อง และมีคำถามแบบฝึกหัดท้ายบทเช็กความเข้าใจ

 

แถมฟรี VDO ใน Digital Service ระดมเนื้อหาหลากหลายรูปแบบเพื่อช่วยทำให้ทุกคนวิเคราะห์ทางเทคนิคอย่างมั่นใจ สร้างแผนการเทรดที่ดีมีประสิทธิภาพ บริหารจัดการหน้าเทรดของตัวเองให้ดีขึ้น ไม่ว่ากลยุทธ์เทรดของคุณจะเป็นสไตล์เชิงรับเชิงรุกหรือแบบไหนก็ตาม แต่เทคนิคความรู้ต่างๆ ในหนังสือเล่มนี้ช่วยให้คุณเจอกับโอกาสทำเงินอย่างแท้จริงได้

--------------------------------------------------------------------

การวิเคราะห์ทางเทคนิคด้วย Elliott Wave เป็นที่รู้จักของเหล่าเทรดเดอร์ทั่วทุกมุมโลก 
 

การนับคลื่นสะท้อนให้เห็นถึงจิตวิทยามวลชนซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนของเทรนด์ต่างๆ ในตลาดการเงิน พฤติกรรมของคนหมู่มากจะทำให้เกิด Pattern รูปแบบการเคลื่อนที่ของราคา ถ้าเข้าใจรูปแบบก็จะสามารถคาดการณ์แนวโน้มของตลาดได้
 

หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณนับคลื่นเป็น มองรูปแบบคลื่นได้ขาด คาดการณ์ความเคลื่อนไหวของตลาดที่คนส่วนใหญ่มองไม่เห็น 
 

แม้ว่าในโลกนี้จะไม่มีวิธีเทรดที่สมบูรณ์แบบ แต่วิธีการเทรดให้ประสบความสำเร็จโดยใช้หลักของคลื่นนั้นมีอยู่มากมาย และหนังสือเล่มนี้จะสอนคุณเอง
 

หนังสือเล่มนี้เหมาะกับเทรดเดอร์ผู้ตั้งใจเอาจริงและแสวงหาความรู้ที่เปรียบดั่งอาวุธยุทโธปกรณ์ออกไปฝ่าฟันกลางสมรภูมิการลงทุนอันแสนดุเดือดในปัจจุบัน 
 

อย่าเพิ่งด่วนต่อสู้เอาชนะตลาดด้วยมือเปล่า ติดอาวุธให้พร้อมด้วยหนังสือเล่มนี้

(หนังสือเล่มนี้เป็นหนึ่งในซีรีส์ TBX Financial จาก www.thinkbeyondbook.com )


เกี่ยวกับผู้เขียน

1. เวย์น กอร์แมน (Wayne Gorman) 

หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรการศึกษาของสถาบัน Elliott Wave International (EWI) เขาเคยสอนเรื่องวิธีใช้การวิเคราะห์ Elliott Wave เพื่อคาดการณ์แนวโน้มตลาดและเข้าเก็งกำไรให้กับผู้เข้าร่วมสัมมนามาแล้วหลายพันคนผ่านหัวข้อการสัมมนาและหลักสูตรการอบรมแบบออนไลน์ ด้วยประสบการณ์การทำงานกว่า 30 ปีในฐานะผู้จัดการเงินลงทุนและเทรดเดอร์มืออาชีพ เขาเริ่มเข้าทำงานที่ Citibank ในตำแหน่งผู้ดูแลการซื้อขายในตลาดเงินตราระหว่างประเทศและตลาดอนุพันธ์ โดยเขาได้ลาออกมาเป็นเทรดเดอร์อิสระเลี้ยงชีพด้วยเงินทุนของตัวเองเป็นเวลากว่า 4 ปี ก่อนที่จะเข้ามาทำงานที่ EWI
 

2. เจฟฟรีย์ เคนเนดี (Jeffrey Kennedy)

หัวหน้านักวิเคราะห์สินค้าโภคภัณฑ์ของสถาบัน Elliott Wave International ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในฐานะนักวิเคราะห์และเทรดเดอร์มืออาชีพ เขาได้เขียนบทความและเป็นบรรณาธิการในส่วนของตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ให้กับวารสาร Futures Junctures และจัดทำคลิปบทเรียนประจำวันในหัวข้อหลักการนับคลื่น, การวิเคราะห์
 

ทางเทคนิค และการเก็งกำไร ในหัวข้อ Elliott Wave Junctures นอกจากนี้ เขายังเป็นอาจารย์พิเศษในหลักสูตร Quantitative and Computational Finance Program ของ Georgia Tech อีกด้วย
 

คำนำเขียนโดย Robert R. Prechter Jr. นักเขียนหนังสือการเงินการลงทุน นักวิเคราะห์หุ้นมือฉกาจ และผู้เขียนหนังสือ Elliott Wave Principle: Key to Market Behavior ที่ได้รับความนิยมจากนักลงทุนทั่วโลก
 

รีวิวหนังสือจากผู้อ่านตัวจริง

"VISUAL GUIDE TO ELLIOTT WAVE TRADING คู่มือภาพการเทรดด้วยคลื่นอีเลียตเวฟเล่มนี้มีข้อดี คือ เนื้อหาลึกและครบถ้วนสำหรับคนที่สนใจ Elliott Wave มีภาพตัวอย่างละเอียดให้เห็นชัดเจน มีเนื้อหาเพิ่มเติมเยอะ มีภาคผนวกให้อ่านท้ายเล่มเกี่ยวกับทฤษฎีเบื้องต้นสำหรับบางคนที่ยังไม่เข้าใจคำศัพท์ต่างๆ 

 

สารบัญ

Part I Trade Setup

-บทที่ 1 องค์ประกอบของการเก็งกำไรด้วย Elliott Wave
 

Part II ตัวอย่างการเทรด 

-บทที่ 2 การใช้คลื่น Zigzag และกรอบ Flat เพื่อหาจังหวะเข้าเทรด

-บทที่ 3 การใช้รูปแบบ Triangle เพื่อหาจังหวะเข้าเทรด

-บทที่ 4 การเก็งกำไรคลื่น C ของคลื่น Zigzag

-บทที่ 5 การจับจังหวะจุดจบของรูปแบบ Ending Diagonal เพื่อทำกำไรจากการกลับทิศทางกะทันหัน
 

Part III ใช้ให้มากกว่าแค่ Elliott Wave

-บทที่ 6 การประยุกต์ใช้เครื่องมือทางเทคนิค

-บทที่ 7การเก็งกำไรอย่างง่ายในออปชั่น

-บทที่ 8 การเก็งกำไรด้วยออปชั่นในระดับที่ยากขึ้น

-บทที่ 9 ส่งท้ายก่อนจาก

-ภาคผนวก A: ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการนับคลื่น

-ภาคผนวก B: คีย์ลัดสำหรับใช้งานบนโปรแกรม Bloomberg

-รวมคำศัพท์เกี่ยวกับ Elliott Wave

-แหล่งข้อมูลสำหรับค้นคว้าเพิ่มเติม

-เกี่ยวกับผู้เขียน

-สแกน QR Code เข้าสู่ Digital Service

 

รายละเอียดเพิ่มเติมเล่มนี้ : เนื้อหาคุณภาพสูง ภาพประกอบเสริมความเข้าใจ