เรื่องจริงที่ยังสงสัย บอกได้ชาตินี้เท่านั้น เล่ม ๑๑ (ลัดดาแลนด์)

ก่อนหน้านี้สักปีสองปีคำว่า ลัดดาแลนด์ คงจะไม่เป็นที่คุ้นเคยของผู้คนส่วนใหญ่

แต่หลังจากปลายเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๕๕๔เป็นต้นมา ลัดดาแลนด์กลายเป็นที่รู้จักของคนเกือบทั้งประเทศจากภาพยนตร์ไทยเรื่องหนึ่ง

ซึ่งทางผู้ผลิตภาพยนตร์ได้แรงบันดาลใจมาจาก “เรื่องเล่า” ถึงสถานที่หนึ่งซึ่งชื่อว่า “ลัดดาแลนด์” ที่มีอยู่จริงในจังหวัดเชียงใหม่ อันถูกกล่าวขวัญถึงในฐานะดินแดนสยองขวัญที่มีผีเฮี้ยนอย่างน่าสะพรึงกลัว นำมาดัดแปลงเป็นแนวทางของตนเอง

หนังสือเล่มนี้ “นำเสนอความจริงเกี่ยวกับลัดดาแลนด์ที่ผู้คนมากมายไม่เคยรู้ และเกิดความเชื่อผิดๆ กันมาตลอด” หนังสือเล่มนี้ได้แฉความจริงจาก ทายาทคนสุดท้อง ของคุณลัดดา แห่งตระกูลพันธาภา รวมถึงคนรอบข้างและผู้ใกล้ชิดคุณลัดดา

เช่น บุคคลผู้เป็นมือขวาของท่าน รวมถึงผู้ที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาลัดดาแลนด์ขึ้นเป็นคนแรกเพื่อให้เป็นหนังสือเล่มแรกที่ “นำเสนอความจริง” เกี่ยวกับลัดดาแลนด์แห่งนี้ ที่ไม่ใช่เป็นเพียง “เรื่องเล่ากล่าวอ้างกันไปเอง”

อะไรคือความจริง อะไรคือสิ่งลวง เรื่องเล่าจากลัดดาแลนด์ สร้างความสับสนให้เกิดขึ้นกับคนในสังคม  จนเกิดคำถามว่า แท้จริงแล้ว ลัดดาแลนด์ มีผีจริงหรือไม่?   คุณจะได้รู้เกือบทุกสิ่งที่เกี่ยวกับลัดดาแลนด์

คำนิยม

ความจริงแล้ว ผมจัดว่าเป็นคนวิทยาศาสตร์ และไม่ค่อยเชื่อในเรื่องราวที่ไร้เหตุผลเท่าใดนัก ยกเว้นในเรื่องพุทธศาสนา เพราะพระพุทธเจ้าทรงสอนให้เราใช้เหตุผลและปัญญาว่าควรพึงเชื่อในสิ่งใด

ผมยอมรับว่าผมเป็นแฟนคลับหนังสือเรื่องจริงที่ยังสงสัย บอกได้ชาตินี้เท่านั้น ผมและเพื่อนๆ ก็ยังติดตามกันมาทุกเล่มจนมาถึงเล่มนี้ เล่มที่ ๑๑  ผมก็คิดว่า ท่านผู้อ่านที่เป็นแฟนประจำหนังสือเรื่องจริงฯก็คงติดตามกันมาจนถึงเล่มที่ ๑๑ เช่นกัน เพราะเล่มนี้เป็นเรื่องราว เกี่ยวกับลัดดาแลนด์ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าอ่านมากๆ ผมรับรอง

สิรภพ รุจรัตนพล
อาจารย์ประจำภาควิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
คณะสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม