TBX บุกทะลวงศัพท์สอบ TOEIC VOCAB ใช้จริงในชีวิตทำงาน 4000 คำ

**TBX บุกทะลวงศัพท์สอบ TOEIC VOCAB ใช้จริงในชีวิตทำงาน 4000 คำ (New TOEIC Word Bank)** เป็นหนังสือเรียนคำศัพท์สำหรับการสอบ TOEIC ที่มีคำประมาณ 4,000 คำพร้อมประโยคตัวอย่าง เน้นคำศัพท์ที่จำเป็นสำหรับการสอบ TOEIC นำเสนอโดยใช้ Keyword สำคัญช่วยให้จดจำคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องง่ายขึ้น  นอกจากนี้ยังมีแบบฝึกหัดทบทวน และแถมฟรีไฟล์ MP3 บันทึกเสียงโดย Native Speaker เพื่อการฝึกฝนการฟังให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

 

แค่จำวันละไม่กี่คำ

ไปสอบได้คะแนนดี

ใช้ในชีวิตจริงได้ตลอดไป

 

**ฟีเจอร์เด่นของหนังสือ**

\- ติวศัพท์ TOEIC และวลีออกสอบบ่อย

\- คำศัพท์เยอะกว่า 4000 คำ

\- พร้อมประโยคที่มักเจอในข้อสอบจริง

\- สรุปคำ Prefix/Suffix ให้จำง่าย เดาศัพท์เก่งขึ้น

\- ท้ายเล่มแถม Supplements และแบบทดสอบทบทวนความรู้

\- QR Code ไฟล์เสียงฝึกฟัง สำเนียง Native Speaker ตัวจริง

 

**ฟรี! สิทธิ์ Download ไฟล์เสียง MP3** มูลค่ากว่า 1000 บาท ฝึกฟังสำเนียงจากเจ้าของภาษาตัวจริง สำเนียง UK USA AUS

 

ศัพท์เยอะจุใจ ใช้สอบและทำงานจริง!

 

**เพราะอะไรหนังสือเล่มนี้ถึงจำเป็นสำหรับผู้สอบ TOEIC?**

ผู้สอบ TOEIC ส่วนใหญ่มักจะพลาดเพราะไม่ค่อยรู้คำศัพท์ บางคำในข้อสอบเป็นศัพท์ธุรกิจที่เราไม่คุ้นเคยหรืออาจจะไม่เคยเจอในชีวิตประจำวันมาก่อน เวลาที่ได้ยินในพาร์ท Listening ก็ฟังไม่ออก หรือเวลาที่เห็นศัพท์ในพาร์ท Reading ก็ไม่รู้ความหมาย ทำให้เราเสียคะแนนไปอย่างน่าเสียดาย

 

เมื่อเราตั้งใจที่จะสอบ TOEIC แล้ว เราก็ควรเรียนรู้เรื่องศัพท์อย่างจริงจังด้วยการท่องจำและทำความเข้าใจอย่างละเอียดถี่ถ้วน ยิ่งเราศึกษาและฝึกฝนเรื่องคำศัพท์มากขึ้นเท่าไหร่ คะแนน TOEIC ก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น รวมไปถึงทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจก็จะพัฒนาและแน่นอนว่าความก้าวหน้าในอาชีพการงานของเราเองก็จะเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

มา Upskill ภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยหนังสือเล่มนี้กันเถอะ!

"เก็งศัพท์ต้องจำสำหรับสอบ TOEIC และใช้จริงในชีวิตทำงาน"

 

**ยิ่งรู้ศัพท์เยอะ ยิ่งสอบ New TOEIC ได้คะแนนดี**

ในอดีตเราอาจจะแค่รู้แพทเทิร์นตัวอย่างข้อสอบก็ทำสอบได้ง่ายๆ แต่ปัจจุบันเปลี่ยนไปเพราะอย่างที่ทราบกันดีกว่าข้อสอบ New TOEIC มีการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มระดับความยากมากกว่าเดิม ไม่ใช่เพียงแค่มีความหลากหลายของสำเนียงที่ผสมปนเปกันในพาร์ท Listening ที่มีทั้งสำเนียงอังกฤษ อเมริกันและออสเตรเลีย แต่ข้อสอบที่วัดด้านคำศัพท์ยังยากและมีช้อยส์หลอกมากขึ้นอีกด้วย บางคำที่เราอาจคิดว่ามีความหมายหนึ่ง แต่เมื่อเปลี่ยนบริบทแล้วสื่อถึงความหมายอื่น ดังนั้นการรู้คำศัพท์เยอะๆ ในบริบทที่หลากหลายจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญขึ้นมา แค่ตะลุยโจทย์ไม่เพียงพออีกต่อไป แต่ยังต้องเก่งศัพท์และสำนวนต่างๆ อีกด้วย

 

**หนังสือเล่มนี้คัดสรรคำศัพท์มาแล้ว**

แม้ว่าใน TOEIC จะปรากฎศัพท์หลากหลายมากมายจนกระทั่งดูเหมือนไม่รู้จะเริ่มต้นเรียนยังไง แต่จริงๆ แล้วในข้อสอบ TOEIC จะเน้นศัพท์ธุรกิจเป็นส่วนใหญ่ เช่น การบริหารจัดการ การผลิต การธนาคาร เรื่องบัญชี ฯลฯ รวมไปถึงศัพท์ในชีวิตประจำวันอย่างการท่องเที่ยว สภาพอากาศ ซึ่งคำศัพท์เหล่านี้มีประโยชน์ทั้งในข้อสอบและในชีวิตประจำวันของเราอีกด้วย

 

หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมคำศัพท์ออกสอบและใช้จริงบ่อยที่ทุกคนต้องจำมาให้แล้วเรียบร้อย เนื้อหาในหนังสือเริ่มตั้งแต่ Chapter 1-20 คัดสรรมาให้อ่านเฉพาะศัพท์สอบ TOEIC ล้วนๆ ออกแบบการนำเสนอให้เข้าใจง่ายด้วยการจัดกลุ่มคำตาม Keyword สำคัญ แล้วแยกย่อยออกเป็นคำอื่นๆ ช่วยให้เราจดจำอย่างเข้าใจได้ง่ายทั้งเซ็ทในรอบเดียว สร้างความคุ้นเคยแต่ละศัพท์ด้วยการฟังตัวอย่างประโยคจากเสียงของ Native Speaker ตัวจริงพร้อมสคริปต์ในหนังสือ ใช้ตาดู+หูก็ฟัง ฝึกแบบนี้ก็จำได้ทนทานยาวนานกว่าแน่นอน

 

**รู้หรือไม่? คนสอบ TOEIC หลายคนเสียคะแนนเพราะพลาดเรื่องคำศัพท์**

หลายคนเสียคะแนนไปหลายแต้มเพราะไม่รู้คำศัพท์ แม้ตัวข้อสอบ TOEIC บางทีอาจจะไม่ได้ซับซ้อนเหมือนข้อสอบเชิงวิชาการอื่นๆ แต่ถ้าเราไม่รู้ศัพท์ ไม่เคยมีประสบการณ์เจอศัพท์คำนั้นในชีวิตทำงานจริงมาก่อน แล้วปล่อยผ่านไปก็ถือว่าน่าเสียดายคะแนน ทำให้เราได้คะแนนไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น ดังนั้นการเรียนรู้ศัพท์จากหนังสือรวมศัพท์ที่ผ่านการคัดกรองตรวจสอบมาแล้วก็ถือว่าเป็นทางลัดที่ดีในการสอบ TOEIC

 

หนังสือเล่มนี้เปรียบเสมือนคัมภีร์คำศัพท์ New TOEIC ได้เลยทีเดียว (The Complete Handbook for Building A New TOEIC Vocabulary)

 

**เกี่ยวกับผู้จัดทำ**

หนังสือเล่มนี้เป็นผลงานแปลจากหนังสือเรื่อง New TOEIC Word Bank โดยความร่วมมือกันของ Think Beyond Book และสำนักพิมพ์ MENTORS จากเกาหลี

 

ทีมงานผู้เขียน

E&C เป็นทีมวิจัยพัฒนาหนังสือเรียนจาก Mentors Publishing ประเทศเกาหลีใต้ มีผลงานหนังสือเรียนแปลเป็นภาษาต่างๆ จัดจำหน่ายไปทั่วโลก เช่น จีน ไต้หวัน ฮ่องกง และไทย

 

ทีมงานกองบรรณาธิการฉบับภาษาไทย

Think Beyond X Team (TBX) คือ กองบรรณาธิการผู้จัดทำหนังสือคุณภาพของสำนักพิมพ์ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์ มีพันธกิจหลักในการพัฒนาเป้าหมาย Sustainable Development Goals ตามแนวทางของ United Nations โดยเฉพาะด้าน Quality Education และด้าน Decent Work and Economic Growth โดยมุ่งมั่นพัฒนาการศึกษาที่มีคุณภาพ ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต เพื่อประชาชนชาวไทยนำองค์ความรู้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในระดับสากล ได้รับโอกาสในการทำงานที่ดี มีรายได้มากขึ้น และช่วยพัฒนาประเทศไทยให้มีความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ

 

ผลงานหนังสือภายใต้การทำงานของ TBX Test-prep มีหลายเล่ม เช่น

\- TBX บุกทะลวงข้อสอบ TOEIC LISTENING 10 ชุด 1000 ข้อ

\- TBX บุกทะลวงข้อสอบ TOEIC READING 10 ชุด 1000 ข้อ

\- TBX เตรียมสอบ ก.พ. เจาะโจทย์เฉลยลึก

 

นอกจากนี้ยังมีหนังสือในซีรีส์ TBX Financial และ TBX Digital เช่น คู่มือเริ่มต้นเทรด FOREX, TECHNICAL ANALYSIS คู่มือวิเคราะห์ทางเทคนิค อาจารย์นิมิต วิทย์ศลาพงษ์, MARKETING ON TIKTOK

 

เยี่ยมชมเว็บไซต์สำนักพิมพ์ธิงค์ บียอนด์ : www.thinkbeyondbook.com

 

**รีวิว **ดูวิดีโอ preview หนังสือ คลิกที่นี่ < https://youtu.be/mcVgVcnI3IQ >

Preview หนังสือเรื่อง TBX บุกทะลวงศัพท์สอบ TOEIC Vocab ใช้จริงในชีวิตทำงาน 4000 คำ เล่มนี้จะเน้นศัพท์ที่ออกสอบบ่อยๆ รวมกว่า 4000 คำ ไม่ได้เอาศัพท์ 4000 คำมาเรียงๆ กัน

 

สารบัญ

Preface

ต้องฝึกแบบนี้

Chapter 1 Keywords : a couple of ~ with

Chapter 2 Keywords : access ~ allow

Chapter 3 Keywords : amount ~ average

Chapter 4 Keywords : back ~ buy

Chapter 5 Keywords : call ~ competition

Chapter 6 Keywords : complete ~ cut

Chapter 7 Keywords : date ~ due

Chapter 8 Keywords : easy ~ exposure

Chapter 9 Keywords : face ~ fund

Chapter 10 Keywords : get ~ house

Chapter 11 Keywords : improve ~ know

Chapter 12 Keywords : labor ~ look

Chapter 13 Keywords : mail ~ number

Chapter 14 Keywords : odd ~ power

Chapter 15 Keywords : practice ~ quotation

Chapter 16 Keywords : raise ~ run

Chapter 17 Keywords : sales ~ special

Chapter 18 Keywords : specific ~ survey

Chapter 19 Keywords : take ~ turn

Chapter 20 Keywords : upgrade ~ yield

 

Supplements ภาคผนวก

\- คำศัพท์ที่มักออกในข้อสอบTOEIC

\- Phrasal verb ที่มักออกในข้อสอบ TOEIC

\- วลีที่มักออกในข้อสอบ TOEIC

\- คำที่ควรระวังในข้อสอบ TOEIC

\- คำศัพท์อาชีพที่มักออกในข้อสอบ TOEIC

\- ทดสอบตัวเองด้วยแบบทดสอบ 100 ข้อ New TOEIC

 

รายละเอียดเพิ่มเติมเล่มนี้ :7

1. เนื้อหาคัดสรรมาอย่างดี ตรวจสอบความถูกต้องแล้ว

2. จำศัพท์ง่ายเป็นกลุ่มด้วย Keyword มีแบบฝึกหัด

3. แถมไฟล์เสียง MP3 จาก native speaker