บางสิ่งที่ยิ่งกว่าความรัก(Philosophy of Love)

บางสิ่งที่ยิ่งกว่าความรัก (Philosophy of Love) เป็น การเล่าเรื่องราวการดำเนินชีวิตของคนที่ไม่สมหวังในความรัก

เน้นการสร้างสรรค์สังคมและปรัชญาการดำเนินชีวิต  มิตรภาพระหว่างเพื่อน  ความอบอุ่นของครอบครัว 

บรรยากาศของเรื่องเป็นการให้ภาพนิยายที่มี สีค่อนข้างหม่น  เป็นโลกของการมองความเศร้าในมุมที่สวยงามเพื่อให้เกิดกำลังใจ  เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ไม่มีบทอีโรติก  บทรักกุ๊กกิ๊กระหว่างชาย-หญิง หรือ ชาย-ชายแต่อย่างใด 

ทั้งนี้ ธิงค์ บียอนด์ ธรรมะและนักเขียนมีเจตนารับผิดชอบต่อสังคม อยากร่วมสร้างแรงผลักให้สังคมขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ดีงาม  โดยต้องการให้เป็นหนังสือที่คนทั่วไปและเยาวชนสามารถอ่านได้  เมื่ออ่านแล้วเกิดการสร้างสรรค์คุณประโยชน์ต่อสังคม

คำนิยม


บาง สิ่งที่ยิ่งกว่าความรัก(Philosophy of Love) เป็นเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นความจริงของชีวิตในสภาพสังคมปัจจุบันซึ่งส่วน มากจะพบแต่ความผิดหวังมากกว่าจะสมหวังในชีวิต  ทั้งในด้านของความรัก  หน้าที่การงาน   และในการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน 

ทำให้เราได้แง่คิด ดีๆมีกำลังใจ  หากเมื่อเวลาเราไม่สมหวังในสิ่งที่หวังใจ  อยากให้ลองอ่านหนังสือเล่มนี้ดู  เชื่อว่าบางทีอาจทำให้เราเห็นมุมมองใหม่ๆ  ในชีวิตเดิมๆของเราเปลี่ยนจากชีวิตที่เฉยชามาเป็นชีวิตที่มีพลังสรรค์สร้าง ชีวิตให้มีแต่ความสุข  มีรอยยิ้มไม่ว่าจะเป็นเวลาผิดหวัง  อกหัก  หรือสมหวังดั่งตั้งใจ เคล็ดลับอะไรที่ทำให้เรามีรอยยิ้มได้แม้ในสถานการณ์ที่มืดมน  

                                                                             บุญทา  เตียงศรี 
                                                                   พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ
                                                                       โรงพยาบาลแม่ลาน้อย

ปล. ผู้เขียน วัลลี สนธิคุณ  เป็นนางพยาบาล เคยได้รับรางวัล Young Thai Artist Award 2005