Body Design หุ่นดีสร้างได้ By จัน

หุ่นไม่ดี อ้วนไป ผอมไป จะทำอย่างไร ตอบง่ายๆ คือมา “Body Design” กันใหม่ หากทำตามหลักแล้ว อยากเพิ่มอยากลดตรงไหน การออกกำลังกาย และอาหารจัดความหล่อความงามให้ท่านได้ โดยเทรนเนอร์จัน ผู้ที่ดารามากมาย เช่น หมาก ปริญ คิมเบอร์ลี่ แอน ขวัญ อุษามณี ไมค์ ภัทรเดช วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ได้ฝากหุ่นไว้ให้เทรนเนอร์ผู้นี้ดูแล พร้อมมาดูแลท่านเช่นกันครับ


[คำนำจากเทรนเนอร์จัน (อานันท์ อภินันทน์)]


ผมเป็นคนชอบออกกำลังมากเลยครับ แต่ผมเองก็เข้าใจว่าทำไมถึงมีคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายเลย มีคนจำนวนมากที่มองว่าออกกำลังกายมันยาก ผู้หญิงหลายๆ ท่านคิดว่าออกกำลังหนักๆ จะทำให้หุ่นล่ำเกินไป และมีอีกหลายคนที่ไม่พอใจกับรูปร่างของตัวเอง

 

แต่ก็คิดว่า “ช่างมันเหอะ” หุ่นเรามันคงต้องเป็นแบบนี้ละ คงทำอะไรกับมันไม่ได้หรอก หาเสื้อผ้าที่ใส่แล้วอำพรางหุ่นง่ายกว่า หรือยอมเป็นคนที่ลดน้ำหนักแบบผิดๆ ด้วยการอดอาหารอย่างบ้าคลั่งอย่างเดียวเพราะหวังแค่ให้น้ำหนักลด เชื่อเถอะครับว่าผมเข้าใจทุกเหตุผลที่ทำให้พวกคุณไม่ยอมออกกำลังกาย  เพราะผมเองก็เคยเป็นคนอ้วนมากๆ มาก่อนนะครับ และก็เคยไม่ชอบออกกำลังกายเหมือนกัน หากท่านเห็นหุ่นของผมตอนนี้คงจะแปลกใจ แต่ที่เป็นแบบนั้นเพราะผมมีจุดเปลี่ยนแปลงในชีวิต  

 

ไม่ใช่ว่าอยู่ๆ หุ่นก็เปลี่ยนไปของมันเอง แต่เพราะการออกกำลังกายมันทำให้ผมได้เป็นเทรนเนอร์จันอย่างที่พวกคุณเห็น มันเปลี่ยนชีวิตเด็กอ้วนกว่าร้อยกิโลคนหนึ่งให้กลายเป็นหนุ่มล่ำ ถ้าคุณคิดว่าคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหุ่นของคุณให้ดีกว่าเดิมได้ คุณมองดูผมอีกครั้งสิครับ แล้วขอให้รู้เลยว่าคุณเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบผมได้  ที่ผมอยากทำหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา

 

เพราะผมอยากให้คนทั่วไปเข้าใจว่าการทำ Body Design การมีหุ่นดี สุขภาพแข็งแรง เป็นเรื่องที่ทุกคนทำได้ ร่างกายเป็นสิ่งที่เราสามารถควบคุมดูแลเองได้ อยากให้หุ่นสวยแบบไหน เราวางแผนได้ทั้งเรื่องโภชนาการ และการออกกำลังกาย ผมจะไม่บอกว่ามันเป็นเรื่องง่ายๆ นะครับ แต่มันเกิดขึ้นได้กับทุกๆ คนที่ตั้งใจ ออกกำลังกายวันนี้ แข็งแรงวันนี้ หุ่นดีวันหน้ามาทำ Body Design กันดีกว่าครับ


สารบัญ

Part 1 : Warm Up
คนเคยอ้วน
ปรากฏการณ์ อ้วน-เหี่ยว-เฟิร์ม
เข้าสู่โลกเวทเทรนนิ่งจนกลายมาเป็นเทรนเนอร์

 

Part 2 : How to “Body Design”
Healthy Look ขั้นบุกเบิก
“หุ่นดี” กับ “สุขภาพดี”
มาปั้น “กล้าม” กันเถอะครับ
Body Fat คืออะไร
gn ในฝันของสาวๆ
Body Design ในฝันของหนุ่มๆ
วางแผน Body Design
ไม่มีเวลาออกกำลังกายจริงๆ หรือครับ
เปลี่ยนจุดด้อยให้เป็นจุดเด่น
ใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาก็เฟิร์มได้
ออกกำลังกายนานแค่ไหนกว่าจะเห็นผล
เบื่อยิมแล้ว ทำไงดี
20 30 40 50 60

 

Part 3 : Cool Down with My Client’s Design
MARK หมาก - ปริญ สุภารัตน์
KIM คิม - คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ
KWAN ขวัญ - อุษามณี ไวทยานนท์
GRACE เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
MIKE ไมค์ - ภัทรเดช สงวนความดี
Bella เบลล่า - ราณี แคมเปน
VJ. JA จ๋า - ณัฐฐาวีรนุช ทองมี
TUK ตุ๊ก - ชนกวนันท์ รักชีพ
ICE ไอซ์ - ปรีชญา พงษ์ธนานิกร
WANWAN แหวนแหวน - ปวริศา เพ็ญชาติ
PREAM พรีม - รณิดา เตชสิทธิ์
Jeab เจี๊ยบ - ลลนา ก้องธรนินทร์

 

Part 4 : Q & A
สรุปแล้วมา Body Design กันดีกว่า